ส่องประวัติ เบเบ้ อดีต นักเตะ ตัวรุก คนไร้บ้าน แมนยู ตอนที่ 1

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 แฟนบอลทั่วโลกโดยเฉพาะสาวก “ปิศาจแดง” แมนยู คงจำกันได้ถึงข่าวการย้ายตัวสุดฮือฮา เมื่อ “เซอร์ อเล็กซ์” ตกลงเซ็นต์สัญญา นักเตะ คนไร้บ้าน รายใหม่ มาร่วมทีมโดยไม่เคยเห็นฟอร์มการเล่นมาก่อน เบเบ้ เป็นนักเตะชาวโปรตุเกสซึ่งในเวลานั้นอายุ 20 ปีบริบูรณ์ เขามีดีกรีติดทีมชาติโปรตุเกสลงทำศึก “ฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน” ฟังไม่ผิดหรอก นักเตะรายนี้ก่อนหน้าเป็นคนไร้บ้านหรือพวก “โฮมเลส” แต่เล่นฟุตบอลเก่งจึงได้เข้าร่วมรายการฟาดแข้งดังกล่าว

ประวัติ เบเบ้ อดีต นักเตะ คนไร้บ้าน ตัวรุก จอมเทพ แมนยู

นักเตะ แมนยู

ปัจจุบันนี้ในวัย 29 ปี เขายังคงโลดแล่นค้าแข้งในระดับอาชีพอยู่ ถึงแม้ว่าเมื่อสมัยก่อนตอนย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาปรับตัวกับฟุตบอลอาชีพที่จริงจังได้ไม่ดีนัก จนดูเหมือนจะหมดอนาคตไปเสียแล้ว แต่ด้วยความอดทน ฝึกฝนอย่างหนัก เส้นทางของเขาจึงยังไม่จบลง ลองย้อนอดีตชีวิตการค้าแข้งของนักเตะนาม “ติอาโก้ ดิอาส” หรือ “เบเบ้” กันดูสักหน่อย

นักเตะ คนไร้บ้าน

“เบเบ้” หรือชื่อเต็มคือ “ติอาโก้ มานูเอล ดิอาส คอร์รีอา” เกิดในตระกูลที่มีเชื้อสายชาว “เคป แวร์เดี้ยน” ประเทศเกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่า “ปิศาจแดง” เคยมีนักเตะที่มีสายเลือดดังกล่าวมาแล้ว 3 คนคือ นานี่ ปีกโปรตุกีส, ปาทริซ เอวร่า แบ็กทีมชาติฝรั่งเศส และ เฮนริค ลาร์สสัน กองหน้าสวีดิช

กลับมาต่อที่ชีวิตของ เบเบ้ ในวัยเด็ก ครอบครัวของเขาอพยพมาตั้งรกรากที่โปรตุเกส แต่โชคชะตาเล่นตลกกับเขา พ่อแม่ต่างพากันทอดทิ้งเด็กชายตัวน้อยไปอย่างไม่ใยดี

โดยมีคุณย่าเลี้ยงดูเขาอยู่ในสลัมชานเมืองลิสบอน พวกเขาพักอาศัยอยู่ในสถานที่ที่จัดไว้สำหรับพวก “คนไร้บ้าน” จากนั้น ศาลเยาวชนได้สั่งให้ เบเบ้ ตกอยู่ในความดูแลของโบสถ์แห่งหนึ่ง

ชีวิตค้าแข้งในสายอาชีพนักฟุตบอล

นักเตะ ตัวรุก

เบเบ้ เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมสมัครเล่นเล็กๆ ก่อนจะได้กลายเป็นนักเตะอาชีพจริงๆ เพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกับสโมสรระดับดิวิชั่นต่ำอย่าง “เอสเตรล่า ดา อมาโดร่า” ที่นั่นเขาใช้เวลาไป 1 ฤดูกาล (2009-10) โดยลงเล่นไป 26 เกม ยิงได้ 4 ประตู

เขาเป็นนักเตะที่มีหน่วยก้านดีมาก รูปร่างสูงใหญ่ถึง 1.9 เมตร มีเบสิกบอลที่ดีมาก และมีความเร็วสูง ต่อมาในปี 2010 ทีม “วิคตอเรีย กีมาไรส์” เหมือนเห็นช่องทางอะไรบ้างอย่าง จึงได้จัดการเซ็นต์สัญญาซื้อตัวเขามาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว ก่อนจะบวกค่าฉีกสัญญาเอาไว้ที่ 3 ล้านยูโร เพื่อหวังขายต่อ

แมนยู

พอได้ตัวมา “กีมาไรส์” พยายามส่ง เบเบ้ ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องมากถึง 6 นัด ซึ่งเจ้าตัวก็ยิงได้ 5 ประตูเลยทีเดียว ว่าแล้วเอเยนต์นักเตะก็จัดการส่งโปรไฟล์ของเบเบ้ให้กับ “แมนยู” ที่มีคอนเนคชั่นกันอยู่

และ ทีมปิศาจแดง ก็ไม่รู้ต้องมนต์ตัวไหน ควักเงินประมาณ 9 ล้านยูโรดึงตัวเขามาร่วมทีมทั้งๆ ที่ไม่ทราบรายละเอียดอะไรมากนักเกี่ยวกับนักเตะคนนี้ เส้นทาง ชีวิต ค้าแข้ง ของ เบเบ้ ยังมีต่ออีก ติดตาม ประวัติ แข้ง คนไร้บ้าน ตอนที่ 2 ที่นี่


วิธี พนันบอล correct score เล่นยังไง และ ขั้นตอน แทงบอล SBOBET แบบอื่นๆ ติดตามที่นี่

, ,

Leave a Reply